Tài nguyên dạy học

%name

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • TRUY CẬP TỪ CÁC NƯỚC

    free counters

    Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    TẬP HỢPTƯ LIỆU VÀ BÀI GIẢNG THEO BÀI HỌC SGK THCS

    Dùng Firefox để tải về được nhanh nhất.
    Nháy vào "SKIP AD" ở cửa sổ mới hiện ra.
    Sinh học 6
    SINH 6 TU BAI 1 DEN 20.part1
    SINH 6 TU BAI 1 DEN 20.part2
    SINH 6 TU BAI 21 DEN 40.part1
    SINH 6 TU BAI 21 DEN 40.part2
    SINH 6 TU BAI 21 DEN 40.part3
    SINH 6 TU BAI 21 DEN 40.part4
    SINH 6 TU BAI 21 DEN 40.part5
    SINH 6 TU BAI 41 DEN HET.part1
    SINH 6 TU BAI 41 DEN HET.part2
    SINH 6 TU BAI 41 DEN HET.part3
    Dùng Firefox để tải về được nhanh nhất.
    Nháy vào "SKIP AD" ở cửa sổ mới hiện ra.
    Sinh học 7
    SINH 7 TU BAI 1 DEN 10.part1
    SINH 7 TU BAI 1 DEN 10.part2
    SINH 7 TU BAI 11 DEN 20.part1
    SINH 7 TU BAI 11 DEN 20.part2
    SINH 7 TU BAI 11 DEN 20.part3
    SINH 7 TU BAI 11 DEN 20.part4
    SINH 7 TU BAI 11 DEN 20.part5
    SINH 7 TU BAI 21 DEN 30.part01
    SINH 7 TU BAI 21 DEN 30.part02
    SINH 7 TU BAI 21 DEN 30.part03
    SINH 7 TU BAI 21 DEN 30.part04
    SINH 7 TU BAI 21 DEN 30.part05
    SINH 7 TU BAI 21 DEN 30.part06
    SINH 7 TU BAI 21 DEN 30.part07
    SINH 7 TU BAI 21 DEN 30.part08
    SINH 7 TU BAI 21 DEN 30.part09
    SINH 7 TU BAI 21 DEN 30.part10
    SINH 7 TU BAI 31 DEN 40.part1
    SINH 7 TU BAI 31 DEN 40.part2
    SINH 7 TU BAI 31 DEN 40.part3
    SINH 7 TU BAI 31 DEN 40.part4
    SINH 7 TU BAI 31 DEN 40.part5
    SINH 7 TU BAI 31 DEN 40.part6
    SINH 7 TU BAI 31 DEN 40.part7
    SINH 7 TU BAI 41 DEN 50.part1
    SINH 7 TU BAI 41 DEN 50.part2
    SINH 7 TU BAI 41 DEN 50.part3
    SINH 7 TU BAI 41 DEN 50.part4
    SINH 7 TU BAI 41 DEN 50.part5
    SINH 7 TU BAI 41 DEN 50.part6
    SINH 7 TU BAI 51 DEN 66.part01
    SINH 7 TU BAI 51 DEN 66.part02
    SINH 7 TU BAI 51 DEN 66.part03
    SINH 7 TU BAI 51 DEN 66.part04
    SINH 7 TU BAI 51 DEN 66.part05
    SINH 7 TU BAI 51 DEN 66.part06
    SINH 7 TU BAI 51 DEN 66.part07
    SINH 7 TU BAI 51 DEN 66.part08
    SINH 7 TU BAI 51 DEN 66.part09
    Dùng Firefox để tải về được nhanh nhất.
    Nháy vào "SKIP AD" ở cửa sổ mới hiện ra.
    Không nên dùng phần mềm tăng tốc download như IDM
    Sinh học 8
    SINH 8 TU BAI 1 DEN 15.part1
    SINH 8 TU BAI 1 DEN 15.part2
    SINH 8 TU BAI 1 DEN 15.part3
    SINH 8 TU BAI 1 DEN 15.part4
    SINH 8 TU BAI 16 DEN 30.part1
    SINH 8 TU BAI 16 DEN 30.part2
    SINH 8 TU BAI 16 DEN 30.part3
    SINH 8 TU BAI 31 DEN 45.part1
    SINH 8 TU BAI 31 DEN 45.part2
    SINH 8 TU BAI 31 DEN 45.part3
    SINH 8 TU BAI 46 DEN 60.part1
    SINH 8 TU BAI 46 DEN 60.part2
    SINH 8 TU BAI 46 DEN 60.part3
    SINH 8 TU BAI 46 DEN 60.part4
    SINH 8 TU BAI 61 DEN 66.part1
    SINH 8 TU BAI 61 DEN 66.part2
    SINH 8 TU BAI 61 DEN 66.part3
    SINH 8 TU BAI 61 DEN 66.part4
    Dùng Firefox để tải về được nhanh nhất.
    Nháy vào "SKIP AD" ở cửa sổ mới hiện ra.
    Không nên dùng phần mềm tăng tốc download như IDM
    Sinh học 9
    SINH 9 TU BAI 1 DEN 10.part1
    SINH 9 TU BAI 1 DEN 10.part2
    SINH 9 TU BAI 1 DEN 10.part3
    SINH 9 TU BAI 1 DEN 10.part4
    SINH 9 TU BAI 1 DEN 10.part5
    SINH 9 TU BAI 1 DEN 10.part6
    SINH 9 TU BAI 11 DEN 25.part1
    SINH 9 TU BAI 11 DEN 25.part2
    SINH 9 TU BAI 11 DEN 25.part3
    SINH 9 TU BAI 11 DEN 25.part4
    SINH 9 TU BAI 11 DEN 25.part5
    SINH 9 TU BAI 26 DEN 40.part1
    SINH 9 TU BAI 26 DEN 40.part2
    SINH 9 TU BAI 26 DEN 40.part3
    SINH 9 TU BAI 41 DEN 50.part01
    SINH 9 TU BAI 41 DEN 50.part02
    SINH 9 TU BAI 41 DEN 50.part03
    SINH 9 TU BAI 41 DEN 50.part04
    SINH 9 TU BAI 41 DEN 50.part05
    SINH 9 TU BAI 41 DEN 50.part06
    SINH 9 TU BAI 41 DEN 50.part07
    SINH 9 TU BAI 41 DEN 50.part08
    SINH 9 TU BAI 41 DEN 50.part09
    SINH 9 TU BAI 51 DEN 66.part1
    SINH 9 TU BAI 51 DEN 66.part2
    SINH 9 TU BAI 51 DEN 66.part3

    Chào mừng quý vị đến với website của ...

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

    Bài 18. Các phương pháp chế biến thực phẩm

    Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
    Nhấn vào đây để tải về
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Lê Thị Hân (trang riêng)
    Ngày gửi: 14h:53' 10-03-2011
    Dung lượng: 4.3 MB
    Số lượt tải: 333
    Số lượt thích: 0 người
    THCS:LÊ NGỌC HÂN
    GV
    công nghệ 6
    LÊ THI AN
    Kiểm tra bài cũ
    Nêu rõ sự khác nhau giữa rán và xào?
    Cho vài ví dụ về món nướng?
    Tiết 48-Bài 18
    CÁC PHƯƠNG PHÁP
    CHẾ BIẾN THỰC PHẨM (Tiết 3)
    I.Phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt
    II.Phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt
    CÁC PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN THỰC PHẨM
    KỂ TÊN MỘT SỐ MÓN ĂN KHÔNG DÙNG NHIỆT ?
    1. Trộn dầu giấm:
    Là cách làm cho thực phẩm
    giảm bớt mùi vị chính và
    ngấm các gia vị khác,
    tạo nên món ăn ngon miệng
    *. Qui trình thực hiện:
    Sử dụng các thực phẩm thích hợp,
    làm sạch
    Trộn các thực phẩm với hỗn hợp
    (dầu ăn + giấm + đường+ muối tiêu)
    Trộn trước khi ăn 5-10 phút
    Trình bày đẹp.
    *. Yêu cầu kĩ thuật
    + Rau lá giữ độ tươi, trơn láng và không bị nát
    + Vừa ăn, vị chua dịu, hơi mặn ngọt
    + Thơm mùi gia vị, không còn mùi hăng ban đầu
    2. Trộn hỗn hợp:
    Pha trộn các thực phẩm đã được làm chín bằng các phương pháp khác,
    Kết hợp các gia vị tạo thành món ăn.
    *. Qui trình thực hiện:
    Thực phẩm thực vật được làm sạch, cắt thái phù hợp, ngâm nước muối có
    độ mặn 25%, hoặc ướp muối, sau đó xả sạch, vắt ráo
    - Thực phẩm động vật chế biến chín
    - Trộn chung nguyên liệu
    thực vật + động vật + gia vị
    - Trình bày theo đặc trưng của món
    * Yêu cầu kĩ thuật
    - Giòn, ráo nước
    - Vừa ăn, đủ vị chua, cay mặn ngọt
    - Màu sắc đẹp
    3. Muối chua:
    a) Muối xổi:
    Là cách làm thực phẩm lên men vi sinh trong một thời gian cần thiết,
    Tạo thành món ăn có vị khác hẳn vị ban đầu của thực phẩm
    Là cách làm thực phẩm lên men vi sinh
    trong thời gian ngắn
    Ngâm thực phẩm trong dung dịch nước
    Muối (độ mặn 20-25%) đun sôi để nguội,
    Có thể thêm ít đường hoặc
    - Ngâm với giấm, nước mắm, đường ớt tỏi
    b) Muối nén:
    Là cách làm thực phẩm lên men vi sinh trong thời gian dài
    Muối được rải đều, xen kẽ với thực phẩm và nén chặt
    *Qui trình thực hiện:
    Làm sạch nguyên liệu thực phẩm, để ráo
    -Ngâm thực phẩm trong dung dịch nước muối
    -Nén chặt thực phẩm
    *Yêu cầu kĩ thuật:
    +Thực phẩm giòn
    +Thơm đặc biệt
    +Vị chua vừa ăn
    +Màu sắc hấp dẫn
    Củng cố
    Câu 1: Phân biệt sự khác nhau giữa muối xổi và muối nén?
    Đáp án:
    Muối xổi
    + Thời gian làm thực phẩm lên
    men ngắn
    +Thực phẩm được ướp trong dung dịch
    nước muối, không giữ được lâu
    Muối nén
    + Thời gian làm thực phẩm lên men dài
    +Thực phẩm được ướp nhiều muối
    nên có vị mặn hơn và giữ được lâu
    Câu 2: Phương pháp thực phẩm được làm chín kết hợp với các gia vị là cách:
    a) Trộn dầu giấm
    b) Muối xổi
    c) Muối nén
    d) Trộn hỗn hợp
    Câu 3: Món nem chua Huế được làm chín bằng phương pháp nào sau đây:
    a) Hấp
    b) Nóng ướt bằng nước
    c) Làm chín không qua nhiệt
    d) Nóng ướt bằng hơi nước
     
    Gửi ý kiến